Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

7 vũ khí khắc tinh đối với máy bay không người lái

Đăng ngày:03/03/2016 - 09:00|Lượt xem:36

Đại bàng, súng bắn lưới, lá chắn chim ưng... là những khắc tinh đối với máy bay không người lái.

  • Xem chim ưng Hà Lan tóm sống UAV
  • UAV tối tân của Israel vừa ra mắt đã có người mua

Nhiều người cho rằng máy bay không người lái (UAV) là công cụ thông minh, nhỏ gọn, hoạt động thầm lặng ít khi bị tấn công, nhưng 7 đối thủ dưới đây lại được xem là "khắc tinh" của bay không người lái trong tương lai.

1. Đại bàng

Đại bàng (Eagles) là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ ưng, họ Accipitridae. Chúng sinh sống trên núi cao và trong rừng nguyên sinh chưa bị con người chặt phá như bờ biển Australia , Indonesia, Phi châu... nhưng chủ yếu là lục địa Á-Âu với khoảng 60 loài, 11 loài khác tìm thấy tại các lục địa còn lại bao gồm 2 loài ở lục địa Bắc Mỹ, 9 loài ở Trung và Nam Mỹ và 3 loài ở Australia.

Theo một số tài liệu chưa được chứng minh thì đại bàng có sải cánh hơn 3m và nặng tới 30 kg nhưng thực tế thì đại bàng nhỏ hơn thế, chỉ từ 1,5m cho đến 2m.

Một trong những lợi thế của đại bàng là được con người huấn luyện để tịch thu UAV. Sáng kiến của một công ty Hà Lan vừa trình làng, hãng này đã huấn luyện thành công giống chim ăn thịt cho mục đích săn lùng máy bay không người lái bất hợp pháp.

Đây là một chiến thuật rất hiệu quả, một công đôi việc bởi chính máy bay không người lái có thể nguy hiểm cho các loài chim.

2. Máy bay không người lái chống máy bay không người lái

Đại học Công nghệ Michigan Mỹ (MTU) hiện đang bắt tay thực hiện dự án có tên drone falconry, tức máy bay không người lái chống lại phương tiện bay không người lái. Nói cách khác là, sử dụng máy bay được trang bị lưới để đi săn những chiếc máy bay không người lái khác và đưa kéo vào một một vùng kiểm soát từ xa an toàn.

3. Lá chắn chim ưng (Falcon Shield)

Giống như nuôi đại bàng, lá chắn chim ứng hay FS (Falcon Shield) nhằm loại bỏ UAV trên chiến trường hay các khu vực đông dân cư. Lá chắn chim ưng thực chất là dùng hệ thống cảm biến để phát hiện nhanh hoặc cảnh báo mục tiêu drone đang đến. Người điều hành được cấp dữ liệu video hiển thị máy bay không người lái và từ đó quyết định bắn hạ, hay kiểm soát, hoặc báo cho cơ quan chức năng biết.

Tại Triển lãm Thiết bị An ninh và Quốc phòng Quốc tế (DSEI) mới đây tổ chức tại London, Anh, hãng Selex ES, Anh, giới thiệu một hệ thống điều khiển điện từ có khả năng phát hiện, khống chế máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ, giúp ngăn ngừa các vụ tấn công tiềm ẩn từ vũ khí này, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong tương lai gần.

FS sử dụng radar, các camera tầm nhiệt và nhiều bộ cảm ứng quang điện để giám sát, xác định vị trí nơi phát ra tín hiệu vô tuyến điều khiển UAV. Đồng thời, một hệ thống máy tính sẽ thực hiện các thao tác đã được lựa chọn trước, như khống chế và vô hiệu hóa UAV hoặc cảnh báo người sử dụng về mối đe dọa UAV đang xuất hiện để tìm cách xử lý khác.

4. Súng bắn sóng vô tuyến hạ UAV

Hãng Battelle Innovations của Mỹ vừa thông báo cho biết đã nghiên cứu phát triển thành công thống phòng chống UAV, đó là khẩu súng có tên Battelle DroneDefender (BDD).

BDD sử dụng các chùm sóng vô tuyến cường độ lớn với góc hình cone 30 độ, tấn công UAV trong bán kính 400 m. Các chùm sóng này gây nhiễu hệ thống liên lạc, GPS của drone để khiến máy bay không nhận được lệnh trung tâm điều khiển.

Các giao thức an toàn của UAV tự động kích hoạt khiến nó bay lơ lửng tại chỗ, hoặc bay về điểm xuất phát hoặc từ từ hạ cánh. Do sóng vô tuyến gây nhiễu kết nối giữa UAV và người điều khiển ở gần nên BDD cũng có thể ngăn chặn khả năng kích nổ UAV hay các chức năng từ xa khác.

Hệ thống gây nhiễu vô tuyến được lắp trên thân của một khẩu súng trường đã được lược bỏ nhiều thành phần khiến súng nặng chưa đến 4,5 kg và rất dễ sử dụng. Có thiết kế khai hỏa nhanh, thời gian khởi động chỉ trong tích tắc và có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ liền.

VietBao.vn
Chủ đề: hệ thống|bay
Viết bình luận7 vũ khí khắc tinh đối với máy bay không người lái

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook