Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

3 người Việt ở Anh bị ngồi tù vì bóc lột lao động trẻ em

Đăng ngày:03/01/2018 - 04:00|Lượt xem:9

Ba người Việt Nam ngày 2/1 đã bị kết án tù sau cuộc truy tố thành công đầu tiên ở Anh về tội bóc lột và cưỡng bức lao động trẻ em theo Đạo luật Chống nô lệ hiện đại.

Vụ việc tập trung vào những bé gái dưới 18 tuổi bị đưa trái phép sang Anh và bị bắt phải làm việc với số thù lao ít ỏi hoặc thậm chí không được trả tiền công.

Thu Huong Nguyen, còn có tên Jenny, 48 tuổi, và ông Viet Hoang Nguyen, còn có tên Ken, 29 tuổi, đến từ Burton-on-Trent, bị tòa án Stafford kết tội vận chuyển người để khai thác lao động và thông đồng để cưỡng bức lao động. 

Thu Huong Nguyen bị tuyên án 5 năm tù trong khi ông Viet Hoang Nguyen bị tuyên án 4 năm tù. Bị cáo thứ ba, Giang Huong Tran, còn có tên Susan, 23 tuổi, cũng đến từ Burton-on-Trent, lĩnh án 2 năm tù treo. Toà án Stafford cho biết các nạn nhân bị buôn bán khắp nước Anh để làm việc tại các tiệm làm móng khác nhau.

Thu Huong Nguyen, 48 tuổi (trái) và ông Viet Hoang Nguyen, 29 tuổi, kết tội vận chuyển người để khai thác lao động và thông đồng cưỡng bức lao động. Ảnh: Daily Mail.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 2/2016 khi cảnh sát và quan chức nhập cư Anh đến khảo sát một số tiệm làm móng ở thành phố Bath. Tại tiệm Nail Bar Deluxe ở trung tâm thành phố, họ phát hiện hai cô gái người Việt đang làm việc tại đây. 

Những cô gái trẻ này phải lao động tới 60 giờ mỗi tuần. Một người được trả khoảng 41 USD một tháng, trong khi người còn lại không hề được trả công. Họ sống trong nhà của bà chủ Thu Huong Nguyen tại Bath, nhưng phải ở trong căn phòng rất chật chội hoặc ngủ tạm bợ trên gác mái. 

Bath là thành phố cổ thuộc hạt Somerset ở tây nam nước Anh . Đồ họa: Geo Basis.

Theo Guardian, tiệm nail của bà Thu Huong Nguyen sinh lợi rất lớn. Cảnh sát tìm thấy tại nhà của bà Thu Huong Nguyen 60.000 bảng Anh tiền mặt (khoảng 81.000 USD) giấu trong một con gấu bông và một tủ đựng đầy túi hiệu đắt tiền, trong đó có những chiếc trị giá tới hàng nghìn bảng.

Do bà Nguyen không có ở tiệm làm móng vào lúc cảnh sát tới, nên họ đã tiếp cận được với các cô gái. Thanh tra Charlotte Tucker cho biết họ là những người yếu đuối, nghèo khổ ở Việt Nam và sang Anh để mong muốn tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn. Cả hai được đưa tới Anh bằng xe tải. Hai cô gái sau đó được đưa tới trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng khẩn cấp nhưng đã bỏ trốn. 

 
 
VietBao.vn
Viết bình luận 3 người Việt ở Anh bị ngồi tù vì bóc lột lao động trẻ em

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook