Thứ hai, 20/05/2019 | 11:00 GMT+7

Tái hiện không gian xứ dừa ngay giữa TP.HCM

Từ 17/519/5/2019, hơn 30 gian hàng sản phẩm đặc trưng và không gian văn hoá xứ dừa Bến Tre được tái hiện tại TTTM The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Quận 5.

Từ 17/5 - 19/5/2019, hơn 30 gian hàng sản phẩm đặc trưng và không gian văn hoá xứ dừa Bến Tre được tái hiện tại TTTM The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Quận 5.

Được mệnh danh là “thủ phủ dừa” với đa dạng sản phẩm độc đáo, cùng nét đẹp văn hoá, nghệ thuật đặc trưng vùng miền Tây sông nước, Bến Tre là điểm đến hấp dẫn với nhiều nét đẹp tiềm ẩn. Vì thế, sự kiện “Trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại TP. HCM” là dịp để tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế, quảng bá vẻ đẹp và con người Bến Tre đến với người dân thành phố nói riêng và các tỉnh, thành nói chung.

 

Chuỗi hoạt động chính thức khai mạc vào đêm 17/5/2019 với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc diễn ra tại sân khấu mặt tiền đường Hồng Bàng (Quận 5). Tại đây, các khách mời và khán giả đã được dịp thưởng thức những phần trình diễn mang đậm sắc màu Nam bộ.

 

Chương trình quy tụ hơn 30 gian hàng sản phẩm đặc trưng và doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu giới thiệu các sản phẩm từ dừa, rượu dừa, thủ công mỹ nghệ, nông sản,… trứ danh của quê hương Đồng Khởi.

 

 

Đặc biệt, khách tham quan còn được thưởng lãm những nét đẹp của thủ phủ dừa với đa dạng các hoạt động tại khu trưng bày và trải nghiệm làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian, trưng bày lịch sử và văn hoá đặc trưng.

 

Điểm hấp dẫn nhất chính là gian hàng “Thưởng thức ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng” với nhiều món ăn vặt và trái cây đặc sản của xứ dừa miền Tây sông nước.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và TP.HCM đã được kí kết tại “Hội nghị kết nối cung - cầu giữa tỉnh Bến Tre và TP. HCM”. Đây là tiền đề cho việc phát triển giao thương giữa hai địa phương nói riêng và các vùng miền trên cả nước nói chung.

Ông Hồ Xuân Dũng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn giới thiệu đến người dân Tp. HCM sự đa dạng, phong phú của những sản vật, tôn vinh bản sắc văn hoá, làng nghề truyền thống và con người giản dị, thân thiện nhưng đầy nhiệt huyết của Bến Tre, qua đó cho thấy tiềm năng phát triển du lịch và thương mại đặc trưng của tỉnh”.

Chương trình do Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty CP Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản Bến Tre, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề truyền thống, đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực thúc đẩy tăng trưởng tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Lan Ngọc

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: Bến Tre | sản phẩm | dừa