Thứ tư, 11/01/2017 | 13:00 GMT+7

Ngắm vườn mai trắng bạc tỷ siêu đẹp ở Hà Nội

Thú chơi nhất chi mai bonsai đang ngày càng được nhiều người lựa chọn dịp Tết năm nay bởi nó được cho là cây sinh lộc có dáng ngửa tay xin lộc trời.

Hầu hết mai trắng bonsai tuyệt đẹp ở vườn hoa Nhật Tân những ngày này đã kín khách. Anh Vĩnh Tiến, chủ vườn mai tại Nhật Tân cho biết: "Nhiều năm trở lại đây, thú chơi hoa mai trắng hay còn được gọi là nhất chi mai bonsai đang tạo nên“cơn sốt”. Hiện giá bán từ 5 đến 30 triệu đồng/cây, giá cho thuê khoảng 2/3 giá bán vẫn rất hút khách".

Những cây nhất chi mai được uốn thế bonsai trong từng chậu nhỏ gọn, tuyệt đẹp sẽ rất phù hợp cho khách mua về trưng Tết.

Một nghệ nhân trồng mai ở Nhật Tân tiết lộ: "Mai trắng đẹp và chuộng khách nhất khi chơi dáng bonsai và khi cây bị ép thế. Thông thường, những cây chi mai phải có tuổi từ 6 - 8 năm, thậm chí 10 năm mới cho hoa và nụ đẹp".

Năm nay, những cây chi mai bonsai trồng trong bình gốm được ưa chuộng hơn hẳn.

Theo anh Tiến, người sành chơi thường chọn cây thân đen, gốc cây xù xì, phía trên cành hoa nở trắng và nhiều nụ. Cũng chính vì thế, hầu như những cây như thế này cũng sẽ được chủ vườn rao bán với giá đắt hơn hẳn.

Theo những người sành hoa, hoa mai có đặc điểm nếu thời tiết nắng ấm sẽ chuyển sang màu trắng tinh, trời rét chuyển sang hồng hoặc đỏ cờ...

...và rất lâu tàn nên hầu như người trồng nhất chi mai không lo nếu hoa nở sớm.

Những đóa chi mai trắng hút mắt người xem.

Cận cảnh những bông mai trắng tinh khiết tuyệt đẹp.

Dù được tạo thế bonsai uốn lượn như thế nào thì những nhành cây chi mai cũng xèo rộng và được ví là dáng ngửa tay xin lộc trời.

Một trong những cây chi mai dáng xin lộc từ dưới gốc đến ngọn được khách yêu thích nhất ở vườn mai trắng nhà anh Vĩnh Tiến.

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: Hà Nội | hoa mai | Bonsai