Thứ năm, 31/08/2017 | 20:10 GMT+7

Mẹo sử dụng lăn khử mùi đúng cách tránh rước họa vào thân

Lăn khử mùi là sản phẩm thiết yếu đối với nhiều người nhưng rất ít người biết sử dụng nó sao cho đúng cách và hiệu quả.

Nhiều người chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày hoặc vào buổi sáng trước khi đi làm hoặc ra ngoài đường. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng: lăn khử mùi phát huy tác dụng cao nhất khi bạn dùng nó trước khi đi ngủ. (Nguồn Cloudfront)

Vì vậy, bạn nên sử dụng lăn khử mùi cả ban ngày lẫn ban đêm để các thành phần trong lăn khử mùi dễ ngấm vào các tuyến mồ hơi hơn, từ đó mà giảm mùi hôi hiệu quả hơn. (Nguồn Internapcdn)

Bạn cũng không nên sử dụng lăn khử mùi ngay khi vừa tắm xong vì lúc này da còn ẩm, các hoạt chất có trong lăn khử mùi không ngấm sâu được vào da, do đó sẽ không có tác dụng. (Nguồn Buynowsignal)

Trước khi dùng lăn khử mùi, bạn cần nhớ vệ sinh sạch sẽ vùng nách và lau thật khô. (Nguồn Mnn)

Bạn nên để dung dịch khử mùi thật khô trước khi mặc áo để giảm bớt tình trạng nách áo bi ố vàng. (Nguồn Squarespace).

Vệ sinh vùng nách sạch sẽ sẽ cản trở vi khuẩn, mồ hôi và tế bào chết tích tụ, từ đó ngăn ngừa viêm lỗ chân lông và viêm da. (Nguồn Pinimg).

Trong quá trình sử dụng, cứ vài tháng một lần bạn có thể thay đổi loại lăn khử mùi. (Nguồn Thelist)

Lý do vì vi khuẩn có trong mồ hôi ở nách vẫn có thể tự kháng được các chất diệt khuẩn có trong lăn khử mùi, dẫn đến hiện tượng “nhờn thuốc”. (Nguồn Lavidalucida).

Đặc biệt, khi lựa chọn lăn khử mùi, bạn nên tránh xa các loại lăn khử mùi có nồng độ cồn cao vì cồn là tác nhân gây viêm da, dị ứng da. (Nguồn Picdn)

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn mùi hương của lăn khử mùi cho phù hợp vì mùi hương quá nồng có thể gây tác dụng ngược trong việc giảm mùi mồ hôi. (Nguồn Beautyheaven)

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: sử dụng | khử