Thứ tư, 29/11/2017 | 15:40 GMT+7

Mẹo massage giúp bé ăn ngon

Massage cho bé là việc làm tuyệt vời, có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và tinh thần của trẻ. Mẹo vặt sau sẽ chỉ các mẹ làm việc này đúng cách, hiệu quả.

 - Massage cho bé là việc làm tuyệt vời, có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và tinh thần của trẻ. Mẹo vặt sau sẽ chỉ các mẹ làm việc này đúng cách, hiệu quả.

Massage mặt bằng thìa giúp giảm cân vùng mặt

Massage tốt cho người bệnh lupus ban đỏ như thế nào?

Dịch vụ xoa bóp, massage kiểu Nhật tìm vào Việt Nam

Lợi ích khi massage cho bé

Cảm giác được an toàn: Những sự tiếp xúc về thể chất tích cực giữa bố mẹ và bé sẽ làm cho bé có cảm giác được yêu thương và nâng niu. Cảm giác này cho bé sự tự tin trong quá trình phát triển.

Sức khỏe tốt: Nghiên cứu chỉ ra rằng những bé được vuốt ve âu yếm sẽ ít bị ốm đau cũng như ít quấy khóc hơn những bé khác.

Massage có thể giúp trẻ lưu thông máu tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch, điều này sẽ giúp lưu chuyển chất bạch cầu trong toàn cơ thể bé, tiêu diệt những vật chất có hại.

Massage cho bé yêu có thể giúp giảm đau và những biểu hiện khi bé ốm đau. Nó có thể giúp bé được sảng khoái và dỗ dành nếu bé đang khóc.

Phát triển về thể chất: Massage sẽ giúp bé có sự nhận thức về thể chất, cứng cáp chân tay và giúp bé linh hoạt hơn. Tác dụng này rất cần đối với những trẻ bị sinh non, có số cân nhẹ.

 

Tiến hành massage cho bé

Massage sẽ đạt hiệu quả nhiều nhất khi bé đang ngoan ngoãn, không quấy phá. Bé sẽ đồng ý cho massage nếu bé mỉm cười, nhìn lên bạn và tỏ ra rất vui vẻ, sảng khoái. Ngược lại, bé không đồng ý khi bé khóc, quay người bên này bên kia hoặc có biểu hiện của buồn ngủ.

Bạn hãy chọn căn phòng yên tĩnh và ấm áp nơi cả bạn và bé đều cảm thấy thoải mái. Khi thời tiết nóng, bạn có thể mở cửa căn phòng massage cho bé miễn là bé không bị ánh nắng chiếu vào. Đặt bé yêu lên chiếc khăn bông ở trên bề mặt phẳng, vì như thế bé sẽ có tư thế nằm thoải mái.

Xoa bóp cho bé có thể nhẹ nhàng hoặc mạnh, chắc. Luôn luôn làm theo những phản ứng của bé. Khi tiến hành massage cho bé bạn cần quan sát kỹ những phản ứng của bé và thay đổi mức độ xoa bóp mạnh nhẹ tùy theo đó.

Hy vọng với mẹo vặt hay trên đây, các mẹ sẽ biết thêm cách massage giúp bé ăn ngon hơn.

Thành Luân(tổng hợp)

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: sức khỏe | Massage