Thứ năm, 28/09/2017 | 20:18 GMT+7

Lạm dụng mỹ phẩm, nguy hại khôn lường

Trang điểm mỗi ngày có thể khiến cho da bạn bị bào mòn, dễ viêm da, khô môi, làn da sẽ trở nên mỏng hơn, nhạy cảm hơn với mọi thứ, mỏng hơn, lỗ chân lông to hơn

 

1. Khô môi

Trong son môi thường có chứa chất chì để giúp tăng độ bám cho mỹ phẩm, tuy nhiên chì lại là một chất vô cùng độc cho cơ thể, không những nó khiến môi chúng ta trở nên khô hơn mà thậm chí lỡ như vô tình nuốt phải son của mình nó sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và là mối nguy hại rất lớn cho cơ thể chúng ta.

2.Tóc bị hư tổn

Tóc có thể bị rụng nếu như chúng không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc nhuộm hay các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc thường xuyên và thiếu khoa học cũng góp phần làm tóc chúng ta nhanh chóng bị hư tổn, dễ gãy rụng và không giữ được sự óng mượt như màu sắc ban đầu vốn có của nó.

3. Da bị kích ứng

Đây chính là mối nguy hại lớn nhất của việc lạm dụng mỹ phẩm. Hàng ngày có rất nhiều mối nguy hại cho làn da của chúng ta do đó việc sử dụng mỹ phẩm là điều không thể thiếu, để bảo vệ da trước tác động mặt trời thì chúng ta cần đến kem chống nắng, kem dưỡng ẩm để tăng cường độ ẩm cho làn da, kem làm trắng da..

4. Rối loạn nội tiết tố

Các chị em sử dụng các sản phẩm kem trộn  để trị mụn và dưỡng da có thể khiến da bị bào mỏng, gây ra các hậu quả nghiêm trọng về sau này. Nhưng ít người biết việc lạm dụng các sản phẩm trị viêm da để làm mỹ phẩmsẽ khiến cho tuyến yên bị ức chế, gây ra rối loạn nội tiết tố. 

Nhiều cô gái sử dụng các sản phẩm bôi ngực để ngực đầy đặn hơn. Những sản phẩm này cũng gây rối loạn nội tiết tố khiến kinh nguyệt không đều, sạm da, mỏng da và suy thoái các chức năng nội tạng.

5.Thiếu máu

Các loại xà phòng và kem dưỡng trắng da thường gia tăng thêm rất nhiều chất có thủy ngân. Theo nghiên cứu của khoa học, làn da rất dễ hấp thụ các chất thủy ngân vô cơ hay hữu cơ.

Vì vậy nếu mỗi ngày sử dụng đồ trang điểm làm trắng da từ 2-4 lần có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc.Hậu quả của việc này là khiến cơ thể bị sụt cân nghiêm trọng, gây ra các bệnh như thiếu máu, rụng tóc, viêm miệng, hư thận và gây đau đầu.

Trác Quân (t/h)

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: mỹ phẩm | da