Thứ tư, 14/10/2015 | 15:34 GMT+7

Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

(ictworld.vn) - Nếu người dùng vô tình mua phải chiếc iPhone đã bị khóa iCloud, chẳng khác nào họ đang sở hữu một "cục chặn giấy".

Có nhiều lý do để người yêu thích sản phẩm Apple chọn cách mua iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nếu chúng đang bị khóa iCloud, không rõ nguồn gốc sản phẩm và không thể "mở", đó có thể là chiếc iPhone bị đánh cắp, người mua không nên trả tiền để mua chúng.

Các vụ trộm cắp iPhone đã giảm đáng kể từ khi Apple giới thiệu chức năng khóa iCloud với mục đích khóa các thiết bị từ chủ sở hữu. Về cơ bản, việc làm này sẽ khiến những chiếc iPhone bị đánh cắp trở nên vô dụng.

Tuy nhiên, việc kiểm tra chiếc iPhone của bạn có bị khóa iCloud hay không trước khi mua cũng khá đơn giản qua các bước hướng dẫn dưới đây:

+ Tìm và ghi lại số IMEI hoặc Serial Number bằng cách, truy cập vào mục Settings, chọn General, chọn About

+ Truy cập trang web "iPhone iCloud Activation key" tại địa chỉ https://www.icloud.com/activationlock/. Sau đó nhập số IMEI hoặc Serial Number của thiết bị

+ Nếu thông báo như ảnh dưới tức là thiết bị đã bị khóa iColud.

Đừng mua thiết bị iCloud đã bị khóa, bởi bạn không thể mở khóa cho chiếc iPhone như vậy. Nếu cả người bán cũng không "mở" chúng, rất có thể đó là điện thoại bị đánh cắp.

Việt Trung
VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: kiểm tra | Iphone