Thứ tư, 11/01/2017 | 10:28 GMT+7

Hữu dụng dịch vụ cho thuê wifi du lịch ở TP.HCM

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện dịch vụ và thiết bị tiện ích, giúp người đi nước ngoài có thể truy cập Internet, đó là dịch vụ cho thuê wifi du lịch.

VTV.vn - Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện dịch vụ và thiết bị tiện ích, giúp người đi nước ngoài có thể truy cập Internet, đó là dịch vụ cho thuê wifi du lịch.

  • TP.HCM làm việc với đối tác triển khai phủ sóng wifi miễn phí
  • Hôm nay (1/9), Hà Nội chính thức phủ sóng Wifi miễn phí
  • Hà Nội thí điểm phát sóng wifi miễn phí từ 2/9

Với nhiều mức giá cho thuê từ 80.000 - 300.000 đồng/ngày từ theo tốc độ và dung lượng, chỉ cần thêm một thiết bị phát sóng, người tiêu dùng có thể truy cập trực tuyến ở bất cứ đâu trên 45 quốc gia do dịch vụ mà công ty này cung cấp. Mới chỉ xuất hiện ở TP.HCM, đơn vị cho thuê wifi du lịch này đã thu hút gần 10.000 lượt thuê/tháng.

Những thiết bị phát sóng wifi này có thể kết nối với 10 thiết bị điện tử cầm tay khác. Tuy tốc độ và dung lượng bị hạn chế, đây là một giải pháp tiết kiệm về dịch vụ dữ liệu dành cho người tiêu dùng cho những hành trình khác nhau.

Để có thể truy cập Internet khi đi nước ngoài, người sử dụng thường tìm mạng wifi miễn phí hoặc mua sim điện thoại của nhà mạng địa phương. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (data roaming) của các nhà mạng Việt Nam. Tuy nhiên, khá hiếm người dùng dịch vụ này do chi phí cao.

*

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: dịch vụ | Wifi