Chủ nhật, 22/11/2015 | 14:39 GMT+7

Điện thoại giá rẻ bắt đầu lên đời Android 6.0

(ictworld.vn) - Google bắt đầu triển khai việc cập nhật phiên bản Android 6.0.1 cho người dùng sử dụng dòng điện thoại Android One giá rẻ.

Một số người dùng điện thoại thuộc dòng Android One giá rẻ của Google bắt đầu nhận được bản cập nhật Android mới nhất (Marshmallow). Theo trang Phonearena, những người dùng điện thoại Cherry Mobile G1 của Philippines đã nhận được thông báo nâng cấp lên bản Android 6.0.1 thông qua OTA - trình cập nhật trực tiếp trên thiết bị.

Người dùng điện thoại Android giá rẻ bắt đầu nhận bản Android mới nhất từ Google.

Việc phát hành bản cập nhật Android mới cho các thiết bị di động là một quá trình phức tạp, phụ thuộc khá nhiều yếu tố từ nhà phát hành Google đến các nhà sản xuất thiết bị, chíp cùng các nhà mạng di động. Do đó, thời gian cập nhật cho các thiết bị sẽ khác nhau. Bên cạnh các điện thoại thuộc chương trình phổ cập điện thoại Android One giá rẻ của Google, một số thương hiệu di động lớn cũng đã bắt đầu có kế hoạch cập nhật phiên bản mới nhất cho một số dòng thiết bị của mình từ giữa tháng 10-2015.

Theo lập trình viên @LlabTooFeR đăng tải trên Twitter, bản Android 6.0.1 có lẽ chỉ là một bản cập nhật nhỏ với một số bản vá lỗi hệ thống. Google sẽ phát hành bản cập nhật lớn Android 6.1 với nhiều cải tiến từ năm 2016.

Android One là chương trình phổ cập smartphone Android giá rẻ (vận hành trên nền tảng Android gốc) của Google ở các thị trường mới nổi bắt đầu từ Ấn Độ, nơi các thiết bị có giá bán dưới 100 USD. Hiện Google cũng đã bắt đầu liên kết với nhiều nhà sản xuất ở khu vực Đông Nam Á để phát hành điện thoại Android One, tuy nhiên tại Việt Nam, họ vẫn chưa có kế hoạch tung ra sản phẩm thuộc dòng này.

M.Quang
VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: đời Android | cập nhật | thoại