Thứ ba, 10/10/2017 | 06:30 GMT+7

Dán biểu ngữ phản đối Uber, Grab: Dám làm sao không dám nhận?

Có phải lãnh đạo Vinasun đang dùng người lao động để thực hiện trò "ma quái" trong kinh doanh của mình? Rồi lại đổi trắng thay đen, đổ mọi trách nhiệm lên các tài xế?

Trong vài ngày qua, dòng chữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam”, “Đề nghị dừng thí điểm Uber, Grab vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh”… đồng loạt xuất hiện sau đuôi xe taxi Vinasun ở TP.Hồ Chí Minh. Dòng chữ vàng trên nền đỏ, đề cập đích danh đối thủ khiến nhiều người đi đường chú ý và thấy phản cảm.

Biểu ngữ phản đối Uber và Grab dán ở đuôi xe taxi Vinasun.

Chia sẻ với báo chí, các tài xế taxi cho hay, đây là chủ trương của hãng chứ không phải tài xế tự ý thực hiện. Cách đây hai ngày, công ty chỉ đạo nhân viên xuống làm việc này hoặc nếu không thì phải đưa xe lên trạm bảo dưỡng.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, lãnh đạo Vinasun lại cho biết, việc dán biểu ngữ phản đối Uber và Grab là hành động tự phát của tài xế và nội dung cũng không có gì sai phạm. Hãng sẽ rà soát và tìm hướng xử lý để tránh gây phản cảm.

Đến ngày 9/10, lãnh đạo Vinasun đã có cuộc họp và thống nhất yêu cầu toàn bộ lái xe tháo gỡ các khẩu hiệu phản đối Uber, Grab và cho biết sẽ chuyển sang "đấu tranh bằng biện pháp khác". Cách trả lời của lãnh đạo hãng khiến các tài xế vô cùng bức xúc, bởi nói như lời một tài xế "chẳng ai dại gì tự bỏ tiền ra dán khẩu hiệu phản đối như vậy".

Dư luận đặt ra câu hỏi tại sao lại có sự việc này? Bản thân cánh tài xế không tự ý thực hiện, vì họ không thể bỏ tiền túi ra để làm; hơn nữa, họ hoàn toàn nhận thức được sự phản cảm của hành vi này gây ra đối với khách hàng và xã hội.

Theo họ, làm như vậy, chẳng những là gián tiếp quảng cáo cho đối thủ là Uber và Grab, mà còn gây thêm tranh cãi và phản cảm trong dư luận. Chính họ đã cho rằng, nếu không nhanh chóng xé bỏ biểu ngữ thì làn sóng tẩy chay hãng taxi giữ thị phần số một tại TP.Hồ Chí Minh sẽ ngày càng lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của họ là người lao động.

Dù chỉ là những bác tài nhưng họ tự ý thức được những điều đó, bản thân họ không muốn thực hiện, nhưng vì sao họ phải tuân thủ? Phải chăng do áp đặt từ trên xuống nên họ đành im lặng chấp nhận. Nhưng sự im lặng nào cũng có giới hạn, họ sao có thể im lặng khi chính họ là những người bị ép buộc, bị bắt thực hiện, nay lại là những người bị đổ lỗi.

Có phải lãnh đạo Vinasun đang dùng người lao động để thực hiện trò "ma quái" trong kinh doanh của mình? Rồi lại đổi trắng thay đen, đổ mọi trách nhiệm lên các tài xế? Các tài xế, họ là những con người lao động lương thiện, họ có lòng tự trọng, có quan điểm và đạo đức, họ sao có thể cam chịu mãi, để phục tùng như một công cụ cho cấp trên.

Câu trả lời đúng nhất xin được dành cho chính các vị lãnh đạo Vinasun. Và, hơn bao giờ hết, có lẽ người dân mong chờ một sự trung thực từ chính những vị lãnh đạo công ty này. Và, thực sự cần thiết phải có một lời xin lỗi chính thức tới các tài xế và khách hàng, để trả lại danh dự cho họ và không làm dư luận thêm dậy sóng vì bất bình.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả!

Phong Lan

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: đối Uber | biểu ngữ | phản