Thứ năm, 27/10/2016 | 13:33 GMT+7

Câu được cá khủng 130kg ở Đắk Lắk

Câu được cá khủng 130kg trên sông Sêrêpốk, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk: Lại tuồn vào nhà hàng

  • Bến Tre: Vợ đi câu bắt được cá bộn tiền
  • Cần thủ Hải Phòng bắt được cá măng lớn chưa từng thấy

Ngư dân này đã mất hơn 6 giờ đồng hồ vật lộn cùng với sự giúp đỡ của những người khác mới có thể đưa được con cá tra dầu kích thước khủng này lên bờ.

Con cá dài 2,2m, nặng 130kg. Ngư dân này đã bắt được vào ngày 23/10 khi đi thả câu trên sông. Ngay sáng hôm sau, thợ câu trên đã gọi điện thông báo đến chủ một nhà hàng ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột để bán con cá khủng này với giá 450.000 đồng/kg. Theo chủ nhà hàng, họ sẽ xẻ thịt cá và bán với giá 500.000 đồng/kg.

Chủ nhà hàng cũng cho biết: "Tính từ đầu năm 2016 đến nay, nhà hàng đã mua nhiều con cá có trọng lượng từ 30-50kg nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến con cá có trọng lượng lớn lên đến 130kg như thế này".

Do con cá quá dài, hơn cả một người lớn trưởng thành, nên gây khó khăn trong việc di chuyển. Nhà hàng trên đã phải cắt rời phần đuôi để dễ mang đi lại. Và phải dùng xe bán tải để vận chuyển con cá về nhà hàng.

Hồi tháng 7 năm nay, anh Võ Văn Giang ở ấp 1 (xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) trong lúc đi thăm đáy trên sông Sở Thường cũng đã bắt được một con cá tra dầu cực khủng.

Anh Giang cho biết, anh phải bủa lưới vây quanh con cá, sau đó dùng dây sỏ ngang mang cá. Tuy đã bị cột và dính trong lưới nhưng con cá rất khỏe. Phải mất hơn 30 phút, 2 anhvaf người hàng xóm giúp đỡ mới khống chế được con cá đưa vào bờ.

Sau khi con cá được đưa lên bờ vài phút thì chết. Anh Giang phải nhờ người vận chuyển về nhà. Con cá dài hơn 1m, nặng trên 135kg.

Nhiều tiểu thương biết được thông tin anh bắt được cá khủng đã đến hỏi mua. Sau hơn 1h ngã giá, anh Giang đã bán con cá tra dầu khủng này với giá 340 nghìn/kg. Tổng số tiền anh bán được là gần 50 triệu đồng. (Duyên Linh/Tổng hợp)

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: Đắk Lắk | tra dầu | anh