Thứ sáu, 09/02/2018 | 15:46 GMT+7

Bưởi hình thỏi vàng, in chữ Tài - Lộc giá bạc triệu hút khách

Với hơn 200 quả bưởi in chữ Tài – Lộc, giá bán 1 triệu đồng/cặp, nhưng gia đình chị Nguyễn Thị Hương, trú tại xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Cách đây khoảng 8 năm, sau khi trồng cam thất bại, vợ chồng chị Hương đã tìm mua giống bưởi ruột hồng về trồng tại trang trại của mình ở xóm Lê Lợi 2, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn.

Hiện tại, gia đình chị Hương đang có khoảng 300 gốc bưởi đang trong thời kỳ cho thu hoạch. Nắm bắt nhu cầu và tâm lý của khách hàng về bưởi thờ trong dịp Tết Nguyên đán, vợ chồng chị đã lên mạng internet tìm hiểu và mày mò để sản xuất những quả bưởi có hình thỏi vàng, in chữ Tài – Lộc.

Quả bưởi hình thỏi vàng, in chữ Tài rất đẹp mắt.

“Sau khi tìm hiểu, tôi phải vào các tỉnh phía Nam mua khuôn bằng nhựa với số tiền 100.000 đồng/chiếc và tìm hiểu cách ép bưởi vào khuôn và chăm sóc. Vụ đầu tiên, gia đình tôi làm thử nghiệm khoảng 200 quả và cho kết quả khả quan. Hiện tại giá bán là 1 triệu đồng/cặp, nhưng vẫn không đủ bán vì nhiều người đặt mua về thờ và làm quà biếu”, anh Trần Thanh Quang – chồng chị Hương cho hay.

Ngoài bưởi in hình Tài – Lộc, với 300 gốc bưởi trái vụ đang cho thu hoạch, với giá bán từ 30 – 50.000 đồng/ quả, Tết nay gia đình chị Hương – anh Quang cũng thu được khoảng 150 triệu đồng.

Chị Hương cắt những quả bưởi in chữ Tài - Lộc để gửi cho khách hàng.

Thời điểm PV có mặt tại trang trại của gia đình, vợ chồng chị Hương đang ở ngoài vườn để chọn bưởi cho khách. Hiện tại, bưởi in chữ Tài – Lộc trên cây chỉ còn khoảng 5 quả, còn lại đã được khách đặt mua hết.

Anh Hùng, một thương lái cho hay, sau khi mua bưởi của chị Hương, anh sẽ gửi xe vào TP.Đà Nẵng để bán phục vụ Tết Nguyên đán.

Chị Hương cũng chia sẻ thêm: “Khi bưởi to bằng nắm tay, gia đình sẽ chọn những quả đẹp để ép khuôn. Sau khi đóng vào khuôn là những ngày phải bỏ công tưới nước, theo dõi và chăm sóc mới cho được thành quả như ngày hôm nay”.

Chiếc khuôn nhựa được ép vào quả bưởi khi còn nhỏ.

Theo quan sát, mỗi quả bưởi có hình thỏi vàng, nặng 1.2 - 1.5kg, một mặt in chữ Tài, mặt còn lại in chữ Lộc rất đẹp mắt.

Vợ chồng chị Hương anh Quang dự định, Tết Nguyên đán 2019 sẽ cho ra lò hàng nghìn quả bưởi hình thỏi vàng, in chữ Tài – Lộc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: Tết Nguyên đán | sau khi | chữ