Thứ bảy, 18/06/2016 | 15:17 GMT+7

Bộ Y tế thanh tra 45 ngày đối với Công ty nước giải khát Coca-Cola

Thanh tra Bộ Y tế vừa quyết định Thanh tra về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam.

Ông Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế vừa ký ban hành quyết định số 100/QĐ-TTrB, Quyết định Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH nước giải khát Coca - Cola Việt Nam.

Đây là hoạt động thanh tra theo kế hoạch của Bộ Y tế và diễn ra trong 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Bộ Y tế thanh tra Công ty TNHH nước giải khát Coca - Cola Việt Nam. Ảnh Internet

Thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết, thời kỳ thanh tra từ 01/01/2014 đến thời điểm thanh tra và các thời kỳ trước có liên quan.

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH nước giải khát Coca - Cola Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, Đoàn sẽ kiểm tra, xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH nước giải khát Coca - Cola Việt Nam; Cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm cho Công ty TNHH nước giải khát Coca - Cola Việt Nam.

Phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục. Phát hiện các nhân tố tích cực để phát huy.

Kết luận cụ thể các nội dung đã tiến hành thanh tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty này.

Trước đó, phản ánh tới Chất lượng Việt Nam, người tiêu dùng cho biết phát hiện hàng loạt sản phẩm Coca-Cola hỏng, xì nổ. Ảnh: VD

Phát hiện vi phạm (nếu có), xác định rõ tính chất, mức độ vi phạm, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm. Xử lý, kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật...

Trước đó, phản ánh tới Chất lượng Việt Nam, khách hàng của Coca - Cola Việt Nam ở tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã gặp phải nhiều thùng lon và lốc chai Coca Cola bị hư hỏng hàng loạt, xì nổ lốp bốp.

Tổng số sản phẩm được người tiêu dùng nhận khoảng 2.500 lốc chai 390ml, khoảng 2.000 thùng lon Coca - Cola và hàng ngàn lốc chai pet 1,5l.

Người tiêu dùng sau sự cố gặp phải hư hàng loạt sản phẩm của Coca - Cola đã không dám tiếp tục nhập các sản phẩm về bán nữa.

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: Bộ Y | thanh tra | ty