Thứ bảy, 24/12/2016 | 09:31 GMT+7

Bộ GD-ĐT chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh cả nước

Theo khung kế hoạch của Bộ GD-ĐT, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh cả nước ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ cụ thể sẽ do các Sở GD-ĐT quy định.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017, áp dụng chung cho các cấp từ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông đến giáo dục thường xuyên trong toàn quốc.

Khung kế hoạch quy định, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh cả nước ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ cụ thể sẽ do các Sở GD-ĐT tạo quy định.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc trực, bảo vệ cơ quan, trường học trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2017; đồng thời phối hợp với cơ quan công an để có các biện pháp nghiệp vụ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị…

Sau thời gian nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị trường học tuyệt đối không kết hợp cho giáo viên và học sinh đi tham quan, du lịch mà phải nhanh chóng ổn định nề nếp, tổ chức các hoạt động dạy và học, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD-ĐT.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 chính thức của cán bộ công chức.

Trước đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã phê duyệt phương án nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó, công chức, viên chức sẽ được nghỉ từ 26/1 đến 1/2/2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Do mùng 1, mùng 2 Tết Âm lịch rơi vào hai ngày cuối tuần, công chức được nghỉ bù vào mùng 4, mùng 5 Tết.

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: Tết Nguyên đán | học sinh | nghỉ